Chi Hội Khoa Học Lịch Sử Trịnh Hoài Đức > Thông báo > Tin buồn: Anh Nguyễn Văn Quý đột ngột qua đời

Tin buồn: Anh Nguyễn Văn Quý đột ngột qua đời

TIN BUỒN

Anh Nguyễn Văn Quý sinh năm 1962, hội viên Chi hội KHLS Trịnh Hoài Đức (nguyên Ủy viên BCH Chi hội), đột ngột qua đời sáng ngày 2/9/2016 tại nhà số 666/35 đường Lê Trọng Tấn phường Bình Hưng Hòa quận Bình Tân TPHCM do bị “nhổi máu cơ tim”. Sự ra đi đột ngột của anh Quý mang niềm xót xa cho gia đình và thân hữu.

Trong cảnh ngộ, người em gái tên Nguyễn Thị Hồng sanh năm 1968, bị bệnh tâm thần qua đời ngày 29/8/2016, vừa mới tròn 5 ngày thì anh Quý lặng lẽ ra đi không có lời trối trăn cùng vơ con; đây là điều rất thương tâm.

Có thể anh Quý đã trút hơi thở từ lúc sáng sớm trên giường ngũ.

Người em gái khác tên Nguyễn Thị Thủy sanh năm 1963, cũng bị bệnh tâm thần, ở chung nhà;

mãi đến lúc gần 6 giờ chiều trong ngày, khi rờ vào mình anh Quý thấy cứng đơ, cô em mới cho hàng xóm biết sự việc: có gọi anh Quý nhiều lần nhưng không thấy anh trả lời, cứ tưởng là anh ngũ say, không biết anh Quý đã chết!!

Hàng xóm liền báo cho công an khu vực và báo tin buồn cho vợ con anh Quý ngụ tại đường Huỳnh Văn Bánh quận Phú Nhuận (ở cùng mẹ già).

Sở dĩ anh Quý ở đường Lê Trọng Tấn, là nhà của cha mẹ ruột để lại, để trông chừng và chăm sóc hai em gái bị bệnh tâm thần.

Sau khi được vợ anh Quý báo tin trong đêm 2/9, Chi hội Trịnh Hoài Đức sắp xếp được một số hội viên đến thắp hương trước linh cữu anh Quý chiều 3/6/2016, điếu tang chia sẻ được một phần chi phí hậu sự, chia buồn cùng gia đình và tiển đưa anh Quý đến nơi hỏa táng tại lò thiêu Bình Hưng Hòa lúc15 giờ ngày 4/9/2016.

IMG_8143

HC  5/9/2016